08:53 ICT Thứ hai, 18/12/2017

Thoại Sơn tổ chức hội thi Phụ trách Sao nhi đồng giỏi cấp huyện năm 2016

Thứ năm - 31/03/2016 14:50
Hôm 25/3/2016 vừa qua, Hội đồng Đội huyện Thoại Sơn phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo tổ chức hội thi Phụ trách Sao giỏi năm 2016.

Tham dự hội thi năm nay có 28/30 đơn vị trường tiểu học trên địa bàn huyện với 168 Phụ trách Sao giỏi cùng về tranh tài. Đến hội thi, mỗi đơn vị đều phải trải qua 03 phần thi như sau:

-Phần 1: Phụ trách Sao - Thông thái với hình trắc nghiệm 20 câu hỏi trong thời gian 20 phút, nội dung tập trung những kiến thức cơ bản về chương trình rèn luyện Đội viên, phụ trách Sao nhi đồng.

-Phần 2: Phụ trách Sao – Tài năng, các em Phụ trách Sao phải thể hiện năng khiếu của bản thân trong công tác phụ trách sao nhi đồng bằng cách hướng dẫn thực hành một động tác nghi thức qua bốc thăm 01 trong 05 nội dung: tháo – thắt khăn quàng, quay đằng sau, dậm chân tại chỗ, tiến – lùi, đi đều; thời gian thi 10 phút.

-Phần 3: Phụ trách Sao – Nhanh nhẹn, với thời gian 10 phút, các Phụ trách Sao thể hiện năng khiếu của bản thân trong công tác phụ trách Sao nhi đồng với hình thức quản trò 01 trò chơi tự chọn và nêu ý nghĩa giáo dục thông qua trò chơi.

Kết thúc hội thi, Liên Đội Trường tiểu học A Vọng Đông đã xuất sắc giải Nhất, Liên Đội tiểu học Mỹ Phú Đông giành giải Nhì, Liên Đội tiểu học A thị trấn Núi Sập giành giải Ba.

Ban tổ chức cũng đã trao Khuyến Khích cho Liên Đội tiểu học Tây Phú, Liên Đội tiểu học B Vĩnh Chánh, Liên Đội tiểu học C thị trấn Núi Sập, Liên Đội tiểu học A Định Thành, Liên Đội tiểu học A thị trấn Phú Hòa, Liên Đội tiểu học B thị trấn Óc Eo và Liên Đội tiểu học Vọng Thê.

Theo nhận xét của Ban tổ chức, đa số Phụ trách Sao về tham dự hội thi năm nay đều nắm vững kiến thức về kỹ năng nghi thức Đội, thể hiện nội dung trò chơi phù hợp, vai trò chỉ huy nổi bật qua việc tự giới thiệu và nêu ý nghĩa trò chơi. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã chỉ ra một vài hạn chế mà các em Phụ trách Sao cần khắc phục trong thời gian tới như ra khẩu lệnh còn nhỏ, trò chơi thiếu sự sáng tạo v.v….

Hội thi Phụ trách Sao giỏi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, là dịp để các em thiếu nhi gặp gỡ giao lưu trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau nhầm nâng cao chất lượng công tác phụ trách Sao góp phần giáo dục toàn diện học sinh trong trường tiểu học.

Tác giả bài viết: Trọng Nhân