08:54 ICT Thứ hai, 18/12/2017

Thoại Sơn tổ chức chuyên đề “Vận dụng phương pháp dạy – học Đan Mạch vào chương trình Mỹ thuật hiện hành”

Thứ hai - 11/04/2016 08:27

Hôm 09/4/2016 vừa qua, tại trường tiểu học A thị trấn Phú Hòa, Tổ bộ môn Mỹ thuật huyện Thoại Sơn đã tổ chức chuyên đề “Vận dụng phương pháp dạy – học Đan Mạch vào chương trình Mỹ thuật hiện hành” (còn gọi là phương pháp dạy học mới).

Đến dự chuyên đề có sự hiện diện của ông Võ Văn Đông – Phó Trưởng phòng GD&ĐT – Chủ tịch Hội đồng bộ môn huyện, ông Lê Nam Thắng – Chuyên viên Phòng GD&ĐT – Phó Chủ tịch Hội đồng bộ môn, ông Phan Thanh Tân – Chuyên viên Phòng GD&ĐT; các thành viên Tổ bộ môn và đại diện Ban giám hiệu của 30 trường tiểu học cùng với 34 giáo viên dạy chuyên Mỹ thuật trên địa bàn huyện.

Nội dung chuyên đề gồm có 02 phần chính.

Phần đề dẫn:

-Đã nêu ra được những ưu điểm và những hạn chế của việc vận dụng phương pháp dạy học mới vào chương trình hiện hành trong thời qua.

-Nội dung dạy học là dạy theo chủ đề, mỗi tuần 01 tiết.

-Thống nhất trình tự  tiết dạy soạn – giảng gồm 05 hoạt động cơ bản là: hoạt động Trải nghiệm; hoạt động Kỹ năng sáng tạo; hoạt động Biểu đạt; hoạt động Phân tích, diễn giải; hoạt động Giao tiếp, đánh giá.

Phần minh họa, các cán bộ - giáo viên tham dự chuyên đề được theo dõi 02 tiết dạy minh họa – dạy theo chủ đề vận dụng phương pháp Đan Mạch.

+Tiết 1: Tạo ngân hàng hình ảnh – Chủ đề Hoạt động ở trường em (Khối lớp 4)

+Tiết 2: Sáng tạo tranh 2D

Theo nhận xét của lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo thì chuyên đề đã diễn ra thuận lợi và thành công tốt đẹp. Thông qua chuyên đề, giúp cho các cán bộ quản lý chuyên môn trong trường tiểu học có cái nhìn tích cực hơn về phương pháp dạy học mới đối với môn Mỹ thuật; giúp giáo viên tháo gỡ được những khó khăn, những trăn trở và sự lúng túng trong việc vận dụng phương pháp dạy – học Đan Mạch vào chương trình hiện hành. Từ đó, góp phần nâng cao dần chất lượng giảng dạy và giáo dục ở trường tiểu học trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Trương Kỉnh Nhơn Giáo viên Trường tiểu học A thị trấn Phú Hòa, Thoại Sơn