08:54 ICT Thứ hai, 18/12/2017

Thứ năm - 16/06/2016 09:39

Thực hiện kế liên tịch số 742/KHLT-SVHTTDL-SGDĐT ngày 19/4/2016 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch An Giang và Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang, hôm qua 15/6/2016 tại trường tiểu học A thị trấn Núi Sập, Phòng Giáo dục Đào tạo kết hơp với Trung tâm Văn hóa và Phòng Tài Nguyên Môi trường huyện Thoại Sơn tổ chức Hội thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi Thực hiện đề án “Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” “Nét vẽ xanh” - tỉnh An Giang lần thứ IX năm 2016 với chủ đề “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”.

Hội thi năm nay thu hút hơn 250 thí sinh từ Mẫu giáo đến Trung học cơ sở chia làm 3 nhóm (nhóm A: từ Mẫu giáo đến lớp 2; nhóm B: từ lớp 3 đến lớp 5; nhóm C: từ lớp 6 đến lớp 9) cùng tham gia tranh tài. Đến với hội thi mỗi thí sinh vẽ một bức tranh thể hiện những ý tưởng về tình yêu quê hương đất nước, chủ quyền biên giới và biển đảo Việt Nam; về bảo vệ nguồn nước là bảo vệ sự sống cho chính mình – vai trò của nước trong cuộc sống, sử dụng nước tiết kiệm và hiệu quả… bằng chất liệu tự chọn như màu bột, màu nước, sáp màu hoặc xé dán, cắt dán… trên khổ giấy A3.

Qua chấm chọn vòng huyện, Ban Giám khảo và Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 07 giải Khuyến Khích cho các thí sinh thuộc nhóm A; 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 16 giải Khuyến Khích cho các thí sinh thuộc nhóm B; 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 09 giải Khuyến Khích cho các thí sinh thuộc nhóm C.

Theo đó, em Võ Thị Thanh Tuyền, lớp 1C – Trường tiểu học Phú Thuận đã xuất sắc giành giải Nhất nhóm A; em Lý Mỹ Huyền, lớp 4A – Trường tiểu học C thị trấn Núi Sập giành giải Nhất nhóm B và em Trần Thị Mỹ Như, lớp 6A2 – Trường THCS Vọng Thê giành giải Nhất nhóm C.

Ban Tổ chức cho biết, 45 tranh đạt giải trong hội thi kỳ này sẽ được tham dự chấm chọn vòng chung kết hội thi cấp tỉnh diễn ra vào tháng 8/2016 tới đây.

Hội thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi Thực hiện đề án “Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” là hoạt động thường niên do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi và nâng cao chất lượng dạy học môn Mỹ thuật trong trường học.

Tác giả bài viết: Trương Kỉnh Nhơn Giáo viên Trường tiểu học A thị trấn Phú Hòa, Thoại Sơn