08:56 ICT Thứ hai, 18/12/2017

PGDĐT Thoại sơn tổ chức hội thi “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” bậc THCS năm học 2015 – 2016

Thứ hai - 25/04/2016 08:18

Ngày 19/4/2016 vừa qua, Huyện đoàn Thoại Sơn kết hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức hội thi “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”, “Nghi thức Đội” và “Chỉ huy Đội giỏi” cho học sinh các trường Trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

Đến với hội thi, mỗi đội phải thực hiện các phần thi:

Phần thi trắc nghiệm, các đội cùng trả lời các câu hỏi xoay quanh về lịch sử Việt Nam, lịch sử địa phương, về nhà trường; về Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, về Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh cùng các sự kiện liên quan đến các nhân vật lịch sử gắn với quê hương và vùng đất Thoại Sơn.

Phần thi  sân khấu hóa, các đội tham dự hội thi tự giới thiệu về đơn vị mình, địa phương mình qua chủ đề “Tự hào Thiếu nhi An Giang”, “Tự hào Tổ quốc Việt Nam”.

Phần thi “Nghi thức Đội” và “Chỉ huy Đội giỏi”, các đội thực hiện động tác cá nhân về nghi thức Đội.

Kết thúc hội thi, Đội trường THCS Vĩnh Trạch đạt giải Nhất, Trường THCS An Bình đạt giải Nhì, Trường THCS Bình Thành đạt giải Ba.

Thông qua hội thi giúp cho các em đội viên trên địa bàn huyện có điều kiện gặp gỡ học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về hoạt động công tác Đội trong trường học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở địa phương.

Tác giả bài viết: Trương Kỉnh Nhơn Giáo viên Trường tiểu học A thị trấn Phú Hòa, Thoại Sơn