14:08 ICT Thứ sáu, 20/10/2017

Thoại Sơn tổ chức mô hình điểm Ngày hội Gia đình yêu thương năm 2016

Thứ ba - 02/08/2016 14:09
Thoại Sơn tổ chức mô hình điểm Ngày hội Gia đình yêu thương năm 2016

Thực hiện kế hoạch số 57/KH-SGDĐT ngày 25/5/2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc Tổ chức mô hình điểm Ngày hội Gia đình yêu thương năm 2016; Nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, giáo dục kế thừa, gìn giữ và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam. Giáo dục cho học sinh chuyển đổi hành vi tích cực, sống có ích, biết thể hiện tình cảm, lòng biết ơn đối với ông bà, cha mẹ bằng những việc làm cụ thể hằng ngày.

Sáng ngày 02 tháng 8 năm 2016 Phòng GDĐT Thoại Sơn tổ chức mô hình điểm Ngày hội Gia đình yêu thương năm 2016 tại trường tiểu học B thị trấn Óc Eo.

Đến tham dự ngày hội gồm có đại diện Sở GDĐT An Giang, UBND huyện, đại diện UBND thị trấn Óc Eo, một số ban ngành đoàn thể huyện, các mạnh trường quân và đại diện Ban giám hiệu, tổng phụ trách các trường tiểu học trên địa bàn huyện.

Đối tượng tham dự là giáo viên, học sinh, phụ huynh của các trường Tiểu học: A TT Óc Eo, B TT Óc Eo, TH Vọng Thê, A Vọng Đông, B Vọng Đông.

Ngày hội gia đình yêu thương diễn ra hết sức sôi nổi với các hoạt động :

- Trò chơi vận động theo hình thức gian hàng trò chơi.

- Giao lưu văn nghệ, thời trang.

- Tổ chức giao lưu ẩm thực.

- Tổ chức hội thi vẽ tranh mang thông điệp truyền thông về gia đình hạnh phúc, con ngoan, hiếu thảo.

- Phiên chợ tình bạn: hoạt động giao lưu, trao đổi, tặng tập, sách, đồ dùng học tập, quà lưu niệm, vật dụng gia đình... giữa các đơn vị trong huyện và tỉnh đến tham dự ngày hội, hướng đến tặng quà cho các gia đình của học sinh còn nhiều khó khăn.

Ngày hội gia đình yêu thương đã tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình học sinh, giúp phụ huynh học sinh nhận thức đúng đắn về việc quan tâm, chăm sóc, giáo dục học sinh chăm ngoan, học tốt, đồng thời tăng thêm mối quan hệ thân thiết giữa Gia đình – Nhà trường – Xã hội. Xây dựng mô hình điểm trong chuỗi các hoạt động của Đề án giáo dục chuyển đổi hành vi xây dựng gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình; hướng đến đẩy mạnh truyền thông nâng cao nhận thức trong các cấp ủy Đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân về tầm quan trọng của việc giáo dục chuyển đổi hành vi trong xây dựng gia đình hạnh phúc, no ấm, tiến bộ và phòng, chống bạo lực gia đình.

Tác giả bài viết: Trương Thị Duy An

Nguồn tin: PGD-ĐT Thoại Sơn