08:57 ICT Thứ hai, 18/12/2017

Hội thi thể dục thể thao “Khỏe măng non” Năm học 2015 - 2016

Thứ ba - 29/03/2016 09:09
Hội thi thể dục thể thao “Khỏe măng non” Năm học 2015 - 2016

Căn cứ hướng dẫn số 66/HD-SGDĐT ngày 16/11/2015 của Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang, ngày 26 và 27 tháng 3 năm 2016 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thoại Sơn tổ chức Hội thi thể dục thể thao (TDTT) “Khoẻ măng non” năm học 2015 - 2016 dành cho học sinh mẫu giáo 5 tuổi các trường mầm non trên địa bàn huyện.

Hội thi TDTT “Khỏe măng non” nhằm đánh giá sự phát triển toàn diện của trẻ, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục phát triển thể chất cho trẻ mầm non. Tạo sân chơi vui tươi, lành mạnh. Tạo cơ hội cho trẻ được giao lưu khi tham gia các hoạt động tập thể, từ đó giáo dục trẻ tinh thần đoàn kết đồng đội. Khuyến khích trẻ tham gia thi đấu nhằm phát triển những tố chất thể lực của cá nhân.

Nội dung cuộc thi:

1/ Thi cá nhân "Bé khéo tay” (thang điểm 10)

Trẻ vẽ 1 bức tranh thể hiện được một trong các nội dung về chủ đề dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe và bảo vệ môi trường, nhằm phát triển kỹ năng vận động tinh cho trẻ mầm non.

Mỗi bài thi trẻ phải thể hiện được nội dung theo chủ đề qui định, bố cục hài hòa cân đối, màu sắc tươi sáng phù hợp trẻ mầm non.

2/ Thi đồng đội “Cùng nhau so tài” bao gồm 2 nội dung (thang điểm 30) trong đó:

- Đồng diễn thể dục, thực hiện 10 phút (10 điểm)

+ Bao gồm đội hình đội ngũ, bài tập thể dục theo nhạc tự chọn (Bài tập đồng diễn cần phối hợp đủ các động tác: hô hấp, tay, chân, bụng mỗi động tác 2 lần 8 nhịp). Trẻ thực hiện cùng giáo viên.

+ Đội hình đội ngũ 3 điểm; thực hiện chính xác các bài tập 4 điểm; nhạc nền phù hợp lứa tuổi mầm non và kết hợp nhịp nhàng theo động tác 2 điểm; trang phục 1 điểm.

- Thực hiện các bài tập vận động cơ bản (20 điểm)

+ Tổ chức dưới dạng trò chơi liên hoàn kết hợp các vận động đi, chạy, chuyền bóng, bật, ném, lăn bóng, bò, trườn trèo.

+ Các kỹ năng vận động chính xác 15 điểm; phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên trong đội 5 điểm.

Kết quả giải nhất toàn đoàn thuộc về trường mẫu giáo thị trấn Óc Eo, giải nhì toàn đoàn thuộc về trường mẫu giáo thị trấn Núi Sập, giải ba toàn đoàn là hai trường mẫu giáo Vọng Thê và Thoại Giang.

Hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng đến các bậc phụ huynh học sinh và cộng đồng về chăm sóc, giáo dục trẻ theo khoa học. Từ đó có nhận thức đúng về giáo dục mầm non, có sự quan tâm phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội tạo mọi điều kiện tốt nhất cho trẻ phát triển về thể chất, tinh thần, hạn chế thấp nhất tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ mầm non.

Tác giả bài viết: Trương Thị Duy An

Nguồn tin: PGD-ĐT Thoại Sơn