00:54 ICT Thứ tư, 20/06/2018

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học Mầm non, năm học 2015-2016

Thứ ba - 12/01/2016 10:25
Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học Mầm non, năm học 2015-2016

Nhằm tuyển chọn, công nhận giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi ngành học mầm non, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc, giáo dục trẻ; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng, đồ chơi, thực hiện chương trình giáo dục mầm non. Góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong trường học, khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên tự học và sáng tạo; tuyên dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến trong hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của mỗi địa phương và toàn ngành.

Ngày 09/01/2016 Phòng Giáo dục và Đào tạo Thoại Sơn tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học Mầm non năm học 2015-2016 phần thi kiểm tra năng lực

Tham gia hội thi có 53 giáo viên mầm non đến từ các trường mẫu giáo trên địa bàn huyện. Mỗi giáo viên dự thi sẽ tham gia đủ 2 phần: Thi kiểm tra năng lực và Thi thực hành.

- Thi kiểm tra năng lực: Mỗi giáo viên dự thi phải làm một bài thi lý thuyết kết hợp hình thức trắc nghiệm và tự luận.

+ Bài thi trắc nghiệm (10 điểm): Gồm 20 câu  trọng tâm vào các văn bản chỉ đạo chuyên môn mỗi câu có 4 phương án trả lời (a,b,c,d) Thời gian làm bài: 30 phút.

+ Bài thi tự luận (10 điểm) Xử lý một tình huống sư phạm. Thời gian 60 phút.

-Thi thực hành: Tổ chức hoạt động giáo dục.

Được biết phần thi thực hành sẽ chia thành 2 đợt:

- Thi thực hành đợt 1, giáo viên dạy hoạt động tự chọn. Từ ngày 18/01/2016 đến 29/01/2016 tại các trường có giáo viên dự thi.

- Bài thi thực hành đợt 2 từ ngày 16/02/2016 đến 22/02/2016, giáo viên dạy hoạt động do ban tổ chức xác định bằng hình thức bốc thăm.

Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dụcmầm non.

Tác giả bài viết: Trương Thị Duy An

Nguồn tin: PGD-ĐT Thoại Sơn