10:34 ICT Thứ hai, 20/08/2018

Hội thị “Giáo viên tiểu học viết chữ đẹp” cấp huyện năm học 2012 – 2013

Thứ tư - 20/03/2013 08:14
Hội thị “Giáo viên tiểu học viết chữ đẹp” cấp huyện năm học 2012 – 2013

Vừa qua, tại trường tiểu học “A” thị trấn Núi Sập Phòng Giáo dục & Đào tạo Thoại Sơn đã tổ chức hội thi “Giáo viên viết chữ đẹp” cấp huyện dành cho giáo viên tiểu học năm học 2012 – 2013.

Đến với hội thi lần này có 289 thí sinh là giáo viên và nhân viên của 33 trường tiểu học trong toàn huyện góp mặt tranh tài.

Hội thi được diễn ra qua 2 vòng thi.

Vòng 1, mỗi thí sinh dự thi đều phải thực hiện 4 bài thi như: bài trắc nghiệm với 20 câu hỏi xoay quanh những kiến thức cơ bản về cách rèn và viết chữ đẹp, cách ; một bài viết kiểu chữ đứng nét đều, một bài viết chữ nghiêng nét đều theo mẫu chữ hiện hành và một bài viết sáng tạo.

Qua vòng 1, Ban tổ chức đã công nhận 36 thí sinh đạt giải A, 44 thí sinh đạt giải B, 86 thí sinh đạt giải C và chọn ra 30 thí sinh có số điểm cao nhất tham dự vòng 2 – vòng thi viết bảng để phân thứ hạng.

Kết thức hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Tập thể cho đơn vị trường tiểu học “A” thị trấn Phú Hoà. Về cá nhân thí sinh Nguyễn Thị Thanh Thuý, giáo viên trường tiểu học “B” TT Óc Eo đã xuất sắc đạt giải Nhất của hội thi; đồng giải Nhì thuộc về thí sinh Huỳnh Thị Bích và thí sinh Trần Thị Lệ Thương cùng là giáo viên trường tiểu học “A” TT Phú Hoà; các thí sinh Trần Thị Bình Vui đơn vị “A” Phú Thuận, Trần Văn Giang đơn vị  TH “B” An Bình và thí sinh Nguyễn Thị Kim Ngân đơn vị “B” Thoại Giang đạt giải Ba. Ngoài ra, BTC cũng đã trao 7 giải Khuyến Khích cá nhân.

Được biết, nét mới của hội thi năm nay là không chỉ có những giáo viên tham dự mà còn có thí sinh là nhân viên văn thư và cả cán bộ quản lý trường học. Đây là tín hiệu vui cho thấy phong trào thi đua “Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp” đã được tập thể CB – GV – CNV trong ngành quan tâm rèn luyện góp phần giáo dục toàn diện học sinh ở trường tiểu học.

Tác giả bài viết: Trọng Nhân