17:00 ICT Thứ năm, 16/08/2018

Ban quản lý Seqap Thoại Sơn tiếp đoàn kiểm tra Seqap Trung ương

Thứ tư - 23/04/2014 08:41
Ban quản lý Seqap Thoại Sơn tiếp đoàn kiểm tra Seqap Trung ương

Vào ngày 16/4/2014, đoàn kiểm tra Seqap của TW (Chương trình đảm bảo chất lượng giáo dục –Bộ Giáo dục Đào tạo) đã đến kiểm tra tình hình thực hiện Seqap của Ban quản lý Seqap huyện Thoại Sơn từ năm 2010 đến nay.

Thành phần của đoàn gồm:

- Ông Hoàng Phú Thái – Chuyên gia tư vấn FDS làm trưởng đoàn. Cùng hai thành viên là: Ông Huỳnh Văn Đảm (Chuyên gia mua sắm đấu thầu) và ông Lê Thái Tuyên (Chuyên gia xây dựng cơ bản).

Qua một ngày làm việc tại huyện và đi kiểm tra thực tế hai trường tiểu học (B Thoại Giang và B Vĩnh Khánh) đoàn đã có nhận định:

- Về phía BQL Seqap huyện:

+ Triển khai, chỉ đạo chương trình đúng chức năng và có kiểm tra.

+ Phối hợp được các nhiệm vụ chung trong BQL Seqap huyện.

+ Lưu trữ đầy đủ hồ sơ và có lịch theo dõi học sinh ăn, nghỉ trưa ở từng trường.

- Về phía hai trường tiểu học: thực hiện chương trình đúng theo hướng dẫn của Bộ GDĐT (Chương trình Seqap).

Sau đó đoàn có khuyến nghị thêm cho ban quản lý Seqap huyện cũng như hai trường tiểu học:

+ Tăng cường hơn nữa về công tác tuyên truyền trong địa phương, trong cộng đồng về thực hiện chương trình này.

+ Cải tiến thêm nội dung, hình thức tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp.

+ Nắm chắc số lượng học sinh dân tộc, học sinh trong diện hộ nghèo được ăn, nghỉ trưa tại trường.

Phát biểu đáp từ lại với Đoàn, ông Võ Văn Đông- Phó trưởng phòng GDĐT kiêm Phó BQL Seqap huyện đã ghi nhận lại những ý kiến góp ý của Đoàn và hứa sẽ tăng cường hơn nữa công tác chỉ đạo, quản lý tình hình thực hiện Seqap nhằm nâng cao chất lượng giáo dục huyện nhà.

Tác giả bài viết: Trương Thị Duy An

Nguồn tin: PGD-ĐT Thoại Sơn