23:30 ICT Chủ nhật, 17/11/2019

Bảy thói quen của người thành đạt

Thứ tư - 02/02/2011 08:34
Bảy thói quen của người thành đạt

Đằng sau mỗi cuộc sống cao quý có những nguyên tắc để hình thành nên cuộc sống đó. (George H. Lorimer) Chúng ta được hình thành do những gì chúng ta lập lại nhiều lần. Như vậy, sự vượt trội không phải là một hành vi, mà là một thói quen (Aristotle)

Cuốn sách “7 thói quen của người thành đạt” (7 habits of Highly Effective People) của Stephen R. Covey là một cuốn sách đã nổi tiếng từ hàng chục năm nay trên khắp thế giới. Cuốn sách cũng được người Việt Nam đón nhận nồng nhiệt và được nhiều dịch giả dịch và biên soạn lại. Trong cuốn “7 thói quen của người thành đạt”, Stephen Covey muốn giới thiệu một phương pháp kết hợp toàn diện và thực tiễn để giải quyết các vấn đề về tính cách con người và sự nghiệp.

Bằng những giai thoại sâu sắc và ý vị, tác giả cho ta thấy từng bước của con đường phải đi để sống một cuộc đời trung thực, nhất quán, lương thiện và xứng với nhân phẩm. Đó là những đức tính giúp chúng ta an tâm thích ứng với những đổi thay, đồng thời cho chúng ta sự khôn ngoan và sức mạnh để tận dụng mọi cơ hội mà sự thay đổi tạo ra.

Trong "7 thói quen của người thành đạt", bằng trực giác nhạy bén của mình và đúc rút kinh nghiệm của nhiều người từng trải và đã đạt được nhiều thành công ở mọi lĩnh vực, tác giả cống hiến cho chúng ta cơ hội để khám phá bản thân và gây ảnh hưởng trên người khác. Tất cả sự thành công trên đường đời gần như được bắt nguồn từ đây hoặc có liên quan ít nhiều đến bảy thói quen quan trọng mà tác giả cuốn sách chia sẻ.

Đây là cuốn sách kỳ diệu có thể biến đổi cuộc đời mỗi chúng ta, giúp mỗi người đi từ làm chủ bản thân vươn lên hợp tác thành công trong công việc và cuộc sống.

1. Thay đổi từ trong ra ngoài: Các nguyên tắc

Chế ngự bản thân – Thắng lợi cá nhân

1. Thói quen 1: Luôn chủ động
  2. Thói quen 2: Bắt đầu bằng định hướng tương lai