14:29 ICT Thứ sáu, 20/10/2017

Trang chủ » Tin tức » Kỹ năng sống

Tổ chức hoạt động dạy học với bản đồ tư duy

Bản đồ tư duy (BĐTD) còn gọi là sơ đồ tư duy, lược đồ tư duy,… là hình thức ghi chép nhằm tìm tòi đào sâu, mở rộng một ý tưởng, hệ thống hóa một chủ đề hay một mạch kiến thức,… bằng cách kết hợp việc sử dụng đồng thời hình ảnh, đường nét, màu sắc, chữ viết với sự tư duy tích cực.

Các tư thế ngồi máy tính giúp người dùng không mỏi

Dù cho bạn đang sở hữu chiếc máy tính để bàn, hay chiếc netbook đơn giản và chiếc máy tính cao cấp của Apple, bạn luôn phải chú ý ngồi đúng tư thế để bảo vệ sức khoẻ khi sử dụng chúng hàng ngày.

Trừng phạt thể xác

10 sai lầm của cha khi dạy con

Không ai bỗng dưng trở thành những ông bố bà mẹ tốt. Làm cha mẹ cũng cần phải học. Có những bài học được rút ra từ chính những sai lầm.

20 điều giáo viên cần biết

20 điều giáo viên cần biết khi giáo dục học sinh.

Những kĩ năng đặc thù của Người giáo viên Tiểu học

Đất nước đi vào công nghiệp hóa, hiện đại hóa đòi hỏi nguồn nhân lực trí tuệ cao, quá trình hội nhập khu vực và quốc tế với xu thế toàn cầu hóa đang là một thách thức với nước ta, đòi hỏi nhà nước và ngành giáo dục phải có một chiến lược phát triển nhân tài. Trong hệ thống giáo dục, giáo dục tiểu học có một vị trí đặc biệt quan trọng trong việc đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.

Sử dụng CNTT

10 kĩ năng CNTT (IT) giáo viên cần nắm vững

Trong xu thế hội nhập và phát triển, nền giáo dục nước nhà đang đứng trước những bước đi đầy thách thức. Xu hướng mới đòi hỏi một cuộc cách mạng để có thể xây dựng được một nền giáo dục đáp ứng được nhu cầu thời đại.

Kỹ năng viết biên bản

1. Vai trò của biên bản: Biên bản là loại văn bản ghi chép lại những sự việc đã xảy ra hoặc đang xảy ra.

Bí quyết để thuyết trình hiệu quả

GIAI ĐOẠN CHUẨN BỊ a. Nội dung: Bạn nên dùng nhiều thời gian để nghiên cứu kỹ về chủ đề, đề tài của bạn, và phát triển thành các ý tưởng.

Kỹ năng quản lý thời gian

Thời gian là quý báu cho nhà lãnh đạo. Dù ở trong công việc nào, bạn vẫn phải biết quản lý thời gian của mình. Không có khác biệt nào giữa các cấp lãnh đạo. Làm quản lý thường là giao việc cho người khác. Dù vậy, bạn không thể tổ chức giao việc hiệu quả nếu bạn không tự mình tổ chức cho mình

Bảy thói quen của người thành đạt

Đằng sau mỗi cuộc sống cao quý có những nguyên tắc để hình thành nên cuộc sống đó. (George H. Lorimer) Chúng ta được hình thành do những gì chúng ta lập lại nhiều lần. Như vậy, sự vượt trội không phải là một hành vi, mà là một thói quen (Aristotle)