Chào mừng các bạn đến với website Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang!
17:08 ICT Thứ ba, 11/12/2018

gia su tai nha, trung tam gia su, gia su mon toan, gia su mon hoa, gia su mon ly, can tim gia su, gia su tieu hoc, gia su tieng anh, gia su mon van,

Học tập Bác
Trường học TTHSTC
Hộp thư

Danh ngôn

1

Thăm dò ý kiến

Bạn là đối tượng nào trong số các đối tượng dưới đây?

Giáo viên.

Học sinh.

Phụ huynh.

Khách vãng lai.

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 622

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9415

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2824978

Đăng nhập thành viên

Trang chủ » Tin tức » Khuyến học

Công tác phối hợp cùng Hội Khuyến học

Thứ tư - 10/06/2015 09:05
Vào buổi trưa mùa hè trời mưa rỉ rả đủ thấm lạnh ướt cả đồ và chiếc nón vải tôi đang đội đi trên chiếc xe đạp cũ kỹ, cùng đi với ông Chủ tịch Hội Khuyến học nhờ người cháu chở chạy rất chậm có lẽ vì chờ xe tôi; đi trên con đường lộ bê tông ấp Ðông An trong xã Vĩnh Chánh mà ngày xưa việc đi lại rất khó khăn như trời nắng thì bụi, trời mưa thì ổ gà trơn trượt và lầy lội.

Đã bao năm qua tôi và anh Ðặng Văn Hi cùng phối hợp trong công tác chăm lo cho sự nghiệp giáo dục trong xã nhà. Mỗi năm hè về và sắp đến ngày khai trường là thời điểm rất bận rộn và nặng nề của chúng tôi như họp bàn bạc để lập kế hoạch phù hợp đi đến những địa chỉ tin cậy vận động tiền và hiện vật nhằm giúp cho các cháu học sinh nghèo, khen thưởng các cháu học giỏi. Liên hệ với nhà trường nắm điạ bàn xóm ấp nào có học sinh bỏ học, học sinh yếu chán học, các cháu ham chơi nghỉ học, thiếu sự quan tâm của gia đình thường xuyên nghỉ học; rồi tôi và anh Hi đến thăm hỏi gia đình gặp cha mẹ học sinh tìm hiểu nguyên nhân nào các cháu nghỉ học, nắm hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn về mặt nào ? kinh tế gia đình ra sao ? đồng thời chúng tôi có sự trao đổi chia sẻ những khó khăn rồi động viên gia đình thuyết phục các cháu đi học lại (như có 1 cháu chỉ vì xe hư không có tiền sửa mà nghỉ học, nên khi nắm được chúng tôi giúp cho cháu tiền sửa xe, giúp gạo cho gia đình và cháu đi học lại). Cho nên chúng tôi nhận thấy rằng sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường cụ thể là giáo viên giảng dạy, chủ nhiệm lớp, sự quan tâm của cha mẹ là rất quan trọng để nắm bắt kịp thời những thông tin việc học của học sinh. Bên cạnh khi nắm được nguyên nhân học sinh nghỉ học, Hội chúng tôi phân ra từng đối tượng và có kế hoạch giúp đỡ các cháu qua các hình thức khác nhau.

Dù trong công tác vận động cũng gặp nhiều khó khăn lắm nhưng tôi và anh Chủ tịch Hội Khuyến học không nản lòng vẫn cố gắng, vận động trong các năm qua như tập 4.600 quyển, viết 2.600 cây, mua Bảo hiểm Y tế 54 học sinh nghèo/10.250.000 đồng, xe đạp 5 chiếc, tiền 42.700.000 đồng; ngoài ra còn vận động mạnh thường quân làm sân trường 38.400.000 đồng. Hội làm được việc này là góp phần giúp cho xã giảm bớt một phần gánh nặng lúc kinh tế khó khăn. Nhưng chúng tôi rất vui và hạnh phúc nhất là đã giúp cho các cháu học sinh được trở lại trường học, đã góp một phần công sức trong việc tuyên truyền, vận động cho xã nhà. 

Tác giả bài viết: Hồ Thị Tiếng - Hội CGC xã Vĩnh Chánh-Thoại Sơn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Liên hệ quảng cáo

Giới thiệu

Thoại Ngọc Hầu: Nguyễn Văn Thoại

Thoại Ngọc Hầu: Nguyễn Văn Thoại Thoại Ngọc Hầu là một danh tướng nổi danh của triều Nguyễn, tên thật là Nguyễn Văn Thoại, sinh ngày 25-11 năm Tân Tỵ (1761) tại huyện Diên Phước, tỉnh Quảng Nam. Cha ông là Nguyễn Văn Lương và mẹ là Nguyễn Thị Tuyết. Sau này nhờ Thoại Ngọc Hầu có công...

Video Clip

Hình ảnh hoạt động

Các trang web hữu ích

Thư viện tài nguyên Giáo dục huyện Thoại Sơn
Cổng thông tin huyện Thoại Sơn
Thư viện trực tuyến
Sở GDĐT An Giang
Bộ GDĐT