12:18 ICT Thứ ba, 27/06/2017

Trang chủ » Tin tức » Khuyến học

Công tác phối hợp cùng Hội Khuyến học

Vào buổi trưa mùa hè trời mưa rỉ rả đủ thấm lạnh ướt cả đồ và chiếc nón vải tôi đang đội đi trên chiếc xe đạp cũ kỹ, cùng đi với ông Chủ tịch Hội Khuyến học nhờ người cháu chở chạy rất chậm có lẽ vì chờ xe tôi; đi trên con đường lộ bê tông ấp Ðông An trong xã Vĩnh Chánh mà ngày xưa việc đi lại rất khó khăn như trời nắng thì bụi, trời mưa thì ổ gà trơn trượt và lầy lội.

Hội Khuyến học huyện Thoại Sơn tổ chức hội nghị tổng kết năm 2013

Sáng ngày 27 tháng 02 năm 2014 tại hội trường phòng Giáo dục và Đào tạo, hội Khuyến học huyện Thoại Sơn tổ chức tổng kết hoạt động năm 2013 và phương hướng năm 2014.

Em không muốn nghỉ học, thầy ơi!

Tám năm liền là học sinh giỏi, đạt giải nhì ở bộ môn Địa lý trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh vừa qua - thành tích của cô học trò nghèo Nguyễn Thị Hồng Anh, học sinh lớp 9A1, trường THCS Định Mỹ (Thoại Sơn – An Giang)thật đáng khâm phục.

Hội nghị bất thường Ban chấp hành Hội khuyến học nhiệm kì II

Chiều ngày 21/4/2011, Hội khuyến học huyện Thoại Sơn tổ chức Hội nghị bất thường Ban chấp hành Hội khuyến học nhiệm kì II (2009-2013).

Thông báo của UBND tỉnh An Giang về xây dựng xã hội học tập và nông thôn mới thuộc lĩnh vực GDĐT.

Kết luận của Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thế Năng tại Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 112/2005/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng xã hội học tập và triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

TTHT cộng đồng

Tổng quan về Trung tâm học tập cộng đồng

Là một loại thiết chế giáo dục thường xuyên được tổ chức trên địa bàn xã, phường và thị trấn, Trung tâm học tập thật sự là tổ chức giáo dục được đưa đến tận những người dân, đặc biệt là những lao động không có điều kiện tới trường chính quy và những người nghèo, những người trong các nhóm yếu thế rất ít có cơ hội học tập.

Bố và mẹ Ngô Bảo Châu

Truyền thống thi thư tạo nên một thiên tài Ngô Bảo Châu

Với câu hỏi “vai trò của gia đình đã quyết định như thế nào trong việc tạo nên một thiên tài toán học Ngô Bảo Châu ngày nay”, PGS-TS Trần Lưu Vân Hiền – mẹ của GS Châu – khẳng định: “Chúng tôi không có một cách giáo dục nào đặc biệt".

Cố GS Nguyễn Lân và vợ

Huyền thoại một gia đình

Hiếm gia đình nào có đến 8 người con đều là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ như gia đình cố giáo sư - nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân. Người đi trước dìu dắt người đi sau, họ đã xây đắp nên hình mẫu một đại gia đình hiếu học, tài hoa, chuẩn mực.

Thành tích đạt được

Thành tích đạt được Song hành cùng những bước tiến chung của huyện, ngành Giáo dục đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận. Quy mô và mạng lưới cơ sở giáo dục phát triển rộng khắp, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu học tập của nhân dân trong huyện. Từ 1 trường mẫu giáo, 12 trường tiểu...