08:00 ICT Thứ hai, 18/12/2017

Trang chủ » Tin tức » Khuyến học » Gương sáng

Thầy Trần Tấn Đức

Một người thầy luôn vì học sinh thân yêu

Về Thoại Sơn ghé qua Phòng Giáo dục và Đào tạo thăm anh bạn đồng nghiệp đang làm việc nơi đây, khi hỏi về những tấm gương tiêu biểu trong ngành, tôi được giới thiệu làm quen với anh Lê Tấn Đức hiện đang công tác tại Trường tiểu học “B” Vĩnh Khánh.

Em không muốn nghỉ học, thầy ơi!

Tám năm liền là học sinh giỏi, đạt giải nhì ở bộ môn Địa lý trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh vừa qua - thành tích của cô học trò nghèo Nguyễn Thị Hồng Anh, học sinh lớp 9A1, trường THCS Định Mỹ (Thoại Sơn – An Giang)thật đáng khâm phục.

Bố và mẹ Ngô Bảo Châu

Truyền thống thi thư tạo nên một thiên tài Ngô Bảo Châu

Với câu hỏi “vai trò của gia đình đã quyết định như thế nào trong việc tạo nên một thiên tài toán học Ngô Bảo Châu ngày nay”, PGS-TS Trần Lưu Vân Hiền – mẹ của GS Châu – khẳng định: “Chúng tôi không có một cách giáo dục nào đặc biệt".

12 năm đến trường bằng tay

Đôi chân bị liệt không thể đi lại được, nhưng ham chữ nên suốt 12 năm qua, Sùng A Đế đã “bò” đến trường đi học bằng chính đôi tay của mình. Nghị lực phi thường của cậu học trò nghèo nơi miền sơn cước đã khiến nhiều người phải khâm phục.

Giới thiệu về huyện Thoại Sơn

Giới thiệu về huyện Thoại Sơn              Huyện Thoại Sơn được thành lập vào ngày 23/8/1979 có huyện lỵ là thị trấn Núi Sập. Huyện Thoại Sơn nằm về phía Đông Nam tứ giác Long Xuyên. Phía Bắc giáp huyện Châu Thành, Tây Bắc giáp huyện Tri Tôn, Đông giáp...