19:03 ICT Thứ hai, 10/12/2018

Xây dựng công thức toán học dễ dàng với Microsoft Mathematics 4.0 miễn phí

Thứ tư - 23/03/2011 09:47
Giao diện Microsoft Mathematics 4.0

Microsoft Mathematics 4.0 là công cụ hỗ trợ mạnh mẽ trong việc xây dựng các công thức toán học phục vụ tốt cho việc soạn giáo án và học tập của Quý Thầy Cô và các bạn học sinh.

Thay vì bạn phải tốn 20$ để trả cho việc mua bản quyền Microsoft Mathematics thì nay với phiên bản 4.0, bạn được toàn quyền sử dụng miễn phí.

Chương trình hỗ trợ hai dạng cài đặt: Hoặc bạn cài đặt rồi sử dụng chương trình độc lập không phụ thuộc vào Office hoặc bạn cài đặt tích hợp vào MS Word/ One Note dưới dạng Add-ins.

Bản cài đặt độc lập có dung lượng 17.6MB và  tải tại đây cho bản 32bit hoặc  tại đây cho bản 64bit

Bản cài đặt tích hợp dạng Add-ins vào One Note/ MS Word có dung lượng 6.6MB và được cung cấp tại đây

Chương trình chạy tốt trên các hệ điều hành: Windows 7, Windows Vista - Service Pack 2 (SP2), Windows XP (32-bit) - Service Pack 3 (SP3), Windows Server 2008 R2 (64-bit), Windows Server 2008 -Service Pack 2 (SP2), Windows Server 2003 (32-bit) - Service Pack 2 (SP2)

- Để nhập công thức vào, bạn click chuột trực tiếp lên mẫu công thức cần tạo và nhập giá trị vào ô cuối cùng bên phải, khi nhập vào hoàn tất, bạn nhấn enter để nhận về kết quả tại mục Output hoặc dạng thâp phân Decimal Output. Để tinh chỉnh lại công thức, bạn chỉ cần click đôi chuột vào công thức cần chỉnh và bắt đầu hiệu chỉnh.

- Khi cần nhập vào một ma trận với m dòng, n cột hoặc một tập dữ liệu dạng nhiều dòng hoặc các biến xi, pi, omega, phi….. bạn chọn mục Insert rồi nhấn chọn mục tương ứng cần chèn vào.

- Tính năng xây dựng đồ thị 2D-3D giúp người sử dụng có cái nhìn trực quan hơn về đồ thị toán học. Để sử dụng tính năng này bạn nhấn chọn thẻ Graphing rồi nhập vào các phương trình đồ thị cần vẽ, sau đó chọn dạng hiển thị 2D hoặc 3D và nhấn nút Graph để chương trình tiến hành mô phỏng. Bạn cũng có thể bỏ đường viền bao quanh đồ thị với các tọa độ tương ứng bằng cách nhấn chọn mục Hide Outer Frame trên nhóm công cụ chức năng. Hoặc cho di chuyển đồ thị bằng cách nhấn chọn Counterclockwise.

Nguồn tin: xahoithongtin