21:14 ICT Thứ ba, 19/06/2018

Một cách hay để sửa lỗi "NTLDR is missing" trên Win XP

Thứ sáu - 01/07/2011 19:01
Lỗi NTLDR

Chỉ với một thao tác khá đơn giản và ít tốn thời gian là bạn đã có thể khắc phục được lỗi NTLDR is missing của hệ thống WINXP thay vì phải hì hục hằng giờ để cài đặt và thiết lập lại tất cả.

1. Tải về công cụ Fix lỗi này miễn phí với dung lượng khoảng 245KB tại địa chỉhttp://www.mediafire.com/?rvp44e0mp28tsu2, giải nén và chép Tool này vào USB (hay tốt nhất là dùng DOS chép vào một phân vùng nào đó trên ổ cứng).

2. Dùng Hiren Boot CD để Boot hệ thống vào chế độ Mini Windows XP (chú ý nên dùng các phiên bản Hiren mới để có tuỳ chọn này ngay ở màn hình Boot đầu tiên).

3.  Cắm USB có chứa File Fix lỗi vào hệ thống và kích hoạt File này, Tool NTLDR Missing Repairsẽ tiến hành khôi phục lại Master Boot Record và các file hệ thống cần thiết để bạn có thể Boot trở lại vào Windows XP.

4. Nhấn Enter thoát công cụ và khởi động lại máy tính để vào Windows bình thường.

* Lưu ý:

- Những phiên bản mới Hiren's Boot gần đây đã có cung cấp tính năng Fix "NTLDR is missing"ngay tại Boot Menu đầu tiên.

- Phương pháp này chỉ tiến hành được với hệ thống cài đặt Windows XP trên phân vùng C.

Nguồn tin: xahoithongtin