11:17 ICT Thứ ba, 23/09/2014

Trang chủ » Tài nguyên » Sáng kiến kinh nghiệm

Phương pháp dạy các bài: ôn tập- luyện tập, tổng kết bằng sơ đồ môn ngữ văn
Đã từ lâu, môn Ngữ văn cũng như bao môn học khác, được xem là một học chính trong nhà trường. Mỗi tuần môn học này có rất nhiều tiết trên lớp. Nhất là lớp 9, chỉ kể chính khóa cũng đã lên đến 5 tiết / tuần. Đây là bộ môn được học nhiều tiết nhất. Trong đó các tiết ôn tập, luyện tập, tổng kết chiếm tỉ lệ không nhỏ. Dung lượng các bài này rất lớn. Có khi tổng kết cả chương, có khi ôn tập lại toàn bộ chương trình của cả cấp học. Chính vì vậy, khi giáo viên dạy các tiết này thường gặp rất nhiều khó khăn. Bởi việc tiếp nhận của học sinh đa phần còn hạn chế, nhất là học sinh ở những vùng nông thôn. Khi chưa có nhiều điều kiện máy móc hỗ trợ. Hơn nữa học sinh thời nay cũng rất thực tế. đa phần các em chạy theo môn học khoa học tự nhiên và môn ngoại ngữ. Còn học văn rất ít em đam mê, đeo đuổi. Một phần do giáo viên chưa tìm ra được phương pháp dạy học phù hợp, chưa thu hút các em. Đặc biệt khi gặp các bài ôn tập, luyện tập, tổng kết…thời gian thì có hạn, nội dung lại quá lớn tạo thành nỗi lo cho biết bao người đứng lớp, kể cả bản thân tôi.
Thông tin chi tiết
Đã thảo luận:
Tải về
Đánh giá
Bạn đánh giá thế nào về file này?
Hãy click vào hình sao để đánh giá File

Giới thiệu về huyện Thoại Sơn

Giới thiệu về huyện Thoại Sơn              Huyện Thoại Sơn được thành lập vào ngày 23/8/1979 có huyện lỵ là thị trấn Núi Sập. Huyện Thoại Sơn nằm về phía Đông Nam tứ giác Long Xuyên. Phía Bắc giáp huyện Châu Thành, Tây Bắc giáp huyện Tri Tôn, Đông giáp...